nhận xét đúng nhất về sự phân bố ngành chăn nuôi của liên bang nga là ở



Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 8:

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Thực hành viết lách report về tình hình cách tân và phát triển tài chính - xã hội ở Cộng hoà liên bang Bra-xin

    Bạn đang xem: nhận xét đúng nhất về sự phân bố ngành chăn nuôi của liên bang nga là ở

    Xem lời nói giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Tự nhiên, dân ở, xã hội và tài chính Mỹ Latinh

    Xem lời nói giải

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Thực hành: Viết report về tình hình cách tân và phát triển tài chính - xã hội ở nằm trong hòa liên bang Bra-xin

    Xem lời nói giải

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 Tiết 3 (có đáp án): Thực hành: Tìm hiểu về GDP và sự phân bổ nông nghiệp của Liên bang Nga

Bài luyện 1. Tìm hiểu sự thay cho thay đổi GDP của LB Nga

Cho bảng số liệu:

GDP của LB Nga qua quýt những năm

(Đơn vị: tỉ USD)

Quảng cáo

Năm1990 1995 2000 2004 2010 2015
GDP 967,3 363,9 259,7 582,4 1524,9 1326,0

Dựa vô bảng số liệu, vấn đáp những thắc mắc từ là một cho tới 5:

Câu 1. Biểu vật dụng mến thống nhất thể hiện tại GDP của LB Nga quá trình 1990 - năm ngoái là

A. Biểu vật dụng tròn trĩnh.

B. Biểu vật dụng cột.

C. Biểu vật dụng miền.

D. Biểu vật dụng phối kết hợp (cột, đường).

Đáp án: B

Giải mến : Căn cứ vô bảng số liệu và đòi hỏi của đề bài bác, tao thấy biểu vật dụng cột là dạng biểu vật dụng mến thống nhất nhằm thể hiện tại GDP của LB Nga quá trình 1990 – năm ngoái.

Câu 2. Nhận xét nào là sau đó là đích thị với bảng số liệu trên?

A. GDP của LB Nga tăng liên tiếp qua quýt trong năm.

B. GDP của LB Nga tăng sớm nhất có thể ở quá trình 2010 - 2015

C. Giai đoạn 2000 – 2010, GDP của LB Nga tăng nhanh

D. GDP của LB Nga hạn chế trong mỗi năm đầu thế kỉ XXI.

Quảng cáo

Đáp án: C

Giải mến : Qua bảng số liệu, rút rời khỏi phán xét sau:

- Nhìn cộng đồng GDP của Liên Bang Nga tăng qua quýt trong năm và gia tăng 358,7 tỉ USD tuy nhiên tạm thời.

- Giai đoạn 1990 – 2000, GDP hạn chế (giảm 707,6 tỉ USD) và quá trình 2000 – 2010 tăng mạnh (tăng 1265,2 tỉ USD); quá trình 2010 – năm ngoái hạn chế nhẹ nhõm (giảm 198,9 tỉ USD).

Câu 3. Một trong mỗi nguyên vẹn nhân cơ bạn dạng thực hiện cho tới GDP của LB Nga hạn chế vô quá trình 1990 – 2000 là

A. Tốc chừng ngày càng tăng dân sinh hạn chế và đem chỉ số âm.

B. Xung đột và nội chiến kéo dãn dài.

C. Khủng hoảng dầu lửa bên trên trái đất.

D. Tốc chừng phát triển GDP âm.

Đáp án: D

Giải mến : lý do thực hiện cho tới GDP của LB Nga hạn chế vô quá trình 1990 – 2000 là vì Liên Xô bị tan tung nên vận tốc phát triển GDP âm, sản lượng những ngành tài chính giảm tốc mạnh, cuộc sống quần chúng gặp gỡ nhiều trở ngại,…

Câu 4. lý do cơ bạn dạng thực hiện cho tới GDP của LB Nga tăng thời gian nhanh vô quá trình 2000 – năm ngoái là do

A. LB Nga triển khai kế hoạch tài chính mới mẻ.

B. Thoát ngoài sự vây hãm, cấm vận về tài chính.

C. Có mối cung cấp tài nguên đa dạng, nhân lực chuyên môn cao.

D. Huy động được nguồn ngân sách góp vốn đầu tư rộng lớn kể từ bên phía ngoài.

Đáp án: A

Giải mến : Sau năm 2000, Liên Bang Nga phi vào thời gian mới mẻ với kế hoạch, dduouuaw nền tài chính từng bước bay ngoài rủi ro khủng hoảng, nối tiếp kiến thiết nền tài chính thị ngôi trường mới mẻ, không ngừng mở rộng nước ngoài kí thác,…

Câu 5. Một trong mỗi nguyên vẹn nhân cơ bạn dạng thực hiện cho tới GDP của LB Nga năm năm ngoái hạn chế là do

A. Chịu tác động của không ít thiên tai.

B. Suy hạn chế dân sinh và mối cung cấp làm việc.

C. Giá những món đồ xuất khẩu nòng cốt giảm tốc mạnh.

D. Suy hạn chế những mối cung cấp khoáng sản vạn vật thiên nhiên.

Đáp án: C

Giải mến : Từ sau năm năm ngoái, GDP của Liên Bang Nga hạn chế hầu hết là vì giá bán những món đồ của Liên Bang Nga đem mức độ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh thấp, giá bán bên trên thị ngôi trường giảm tốc mạnh nên những món đồ nòng cốt của Liên Bang Nga bị sụt hạn chế thực hiện cho tới GDP cũng hạn chế đáng chú ý.

Quảng cáo

Bài luyện 2. Tìm hiểu sự phân bổ nông nghiệp của LB Nga

Dựa vô hình 8.10 SGK, trang 73, vấn đáp những thắc mắc từ là một cho tới 8:

Câu 1. Các cây cối chủ yếu của LB Nga là:

A. Lúa mì, củ cải lối.

B. Lúa gạo, phía dương.

C. Củ cải lối, lúa gạo.

D. Lúa mì, trà.

Đáp án: A

Xem thêm: toán 10 bài 12 số gần đúng và sai số

Giải mến : Qua sát lược vật dụng 8.10 SGK/73, lưu ý sự phân bổ của những loại cây cối, con vật của Liên Bang Nga. Ta thấy, những cây cối chủ yếu của LB Nga là tiểu mạch và củ cải lối. Phân thân phụ hầu hết ở đồng vì thế Đông Âu của Liên Bang Nga.

Câu 2. Lúa mì được phân bổ hầu hết ở

A. Các đồng vì thế rộng lớn và đồng vì thế ven biển.

B. Đồng vì thế Đông Âu và phía phái mạnh của đồng vì thế Tây Xi-bia.

C. Đồng vì thế Tây Xi-bia và cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

D. Đồng vì thế Đông Âu và hạ lưu những dòng sông rộng lớn.

Đáp án: B

Giải mến : Qua sát lược vật dụng 8.10 SGK/73, lưu ý sự phân bổ của những loại cây cối, con vật của Liên Bang Nga. Ta thấy, Lúa mì được phân bổ hầu hết ở Đồng vì thế Đông Âu và phía phái mạnh của đồng vì thế Tây Xi-bia.

Câu 3. Củ cải lối được trồng ở

A. phía bắc đồng vì thế Tây Xi-bia.

B. Ven Tỉnh Thái Bình Dương.

C. Phía tây đồng vì thế Đông Âu.

D. Ven Bắc Băng Dương.

Đáp án: C

Giải mến : Qua sát lược vật dụng 8.10 SGK/73, lưu ý sự phân bổ của những loại cây cối, con vật của Liên Bang Nga. Ta thấy, cây củ cải lối được trồng ở phía tây đồng vì thế Đông Âu.

Quảng cáo

Câu 4. Các con vật chủ yếu của LB Nga là:

A. Bò, chiên, trâu.

B. Bò, heo, dê.

C. Bò, chiên, heo.

D. Bò, trâu, ngựa.

Đáp án: C

Giải mến : Qua sát lược vật dụng 8.10 SGK/73, lưu ý sự phân bổ của những loại cây cối, con vật của Liên Bang Nga. Ta thấy, những con vật chủ yếu của Liên Bang Nga là trườn, chiên và lơn.

Câu 5. Bò phân bổ hầu hết ở:

A. Đồng vì thế Đông Âu và phía phái mạnh đồng vì thế Tây Xi-bia, phía phái mạnh cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

B. Đồng vì thế Đông Âu và phía bắc đồng vì thế Tây Xi-bia, phía phái mạnh cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

C. Phía bắc đồng vì thế Đông Âu và phía bắc đồng vì thế Tây Xi-bia, phía phái mạnh cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

D. Đồng vì thế Đông Âu và phía phái mạnh đồng vì thế Tây Xi-bia, đồng vì thế ven Tỉnh Thái Bình Dương.

Đáp án: A

Giải mến : Qua sát lược vật dụng 8.10 SGK/73, lưu ý sự phân bổ của những loại cây cối, con vật của Liên Bang Nga. Ta thấy, Bò phân bổ hầu hết ở Đồng vì thế Đông Âu và phía phái mạnh đồng vì thế Tây Xi-bia, phía phái mạnh cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

Câu 6. Lợn được nuôi hầu hết ở

A. Đồng vì thế Tây Xi-bi-a.

B. Đồng vì thế Đông Âu.

C. Cao nguyên vẹn Trung Xi-bia.

D. Khu vực dọc biên cương.

Đáp án: B

Giải mến : Qua sát lược vật dụng 8.10 SGK/73, lưu ý sự phân bổ của những loại cây cối, con vật của Liên Bang Nga. Ta thấy, heo được nuôi hầu hết ở Đồng vì thế Đông Âu.

Câu 7. Cừu được nuôi hầu hết ở

A. Dọc theo đòi lối vĩ tuyến 60oB.

B. Các đồng vì thế ven Bắc Băng Dương và Tỉnh Thái Bình Dương.

C. Phía phái mạnh đồng vì thế Đông Âu, phía bắc đồng vì thế Tây Xi-bia, phía tây cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

D. Phía phái mạnh đồng vì thế Đông Âu và phía phái mạnh đồng vì thế Tây Xi-bia, phía phái mạnh cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

Đáp án: D

Giải mến : Qua sát lược vật dụng 8.10 SGK/73, lưu ý sự phân bổ của những loại cây cối, con vật của Liên Bang Nga. Ta thấy, chiên được nuôi hầu hết ở phía phái mạnh đồng vì thế Đông Âu và phía phái mạnh đồng vì thế Tây Xi-bia, phía phái mạnh cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

Câu 8. Các cây cối, con vật của LB Nga được phân bổ hầu hết ở đồng vì thế Đông Âu là do:

A. Đất đai phì nhiêu, nhiệt độ rét độ ẩm xung quanh năm.

B. Địa hình thấp, có không ít sông rộng lớn, khu đất phù tụt xuống phì nhiêu.

C. Địa hình kha khá cao, đem đống thấp, khu đất đai phì nhiêu, nhiệt độ hiền hòa.

D. Địa hình thấp, bằng vận, có không ít mưa vô ngày đông.

Đáp án: C

Giải mến : Tây Liên Bang Nga địa hình kha khá cao, đem đống thấp, khu đất đai phì nhiêu, nhiệt độ hiền hòa. Còn phía Đông nhiệt độ băng giá bán, tuyết rơi gần như là xung quanh năm nên những cây cối, con vật của Liên Bang Nga được phân bổ hầu hết ở phía Tây, nhất là ở chống đồng vì thế Đông Âu.

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 đem đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, dân ở và tình hình cách tân và phát triển tài chính (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, dân ở và tình hình cách tân và phát triển tài chính (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, dân ở và tình hình cách tân và phát triển tài chính (phần 3)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, dân ở và tình hình cách tân và phát triển tài chính (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 1)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ người sử dụng học hành giá rất mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề ganh đua dành riêng cho nghề giáo và gia sư dành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem phầm mềm VietJack bên trên Smartphone, giải bài bác luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi công ty chúng tôi không tính phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web sẽ ảnh hưởng cấm phản hồi vĩnh viễn.




Giải bài bác luyện lớp 11 sách mới mẻ những môn học