bài tập cộng trừ đa thức lớp 7

Bài ghi chép bài bác tập dượt Cộng, trừ nhiều thức lớp 7 với cách thức giải cụ thể hùn học viên ôn tập dượt, biết phương pháp thực hiện bài bác tập dượt Cộng, trừ nhiều thức.

Bài tập dượt Cộng, trừ nhiều thức lớp 7 (có đáp án)

Bài 1: Thu gọn gàng nhiều thức 3y(x2 - xy) - 7x2(y + xy) tớ được

Bạn đang xem: bài tập cộng trừ đa thức lớp 7

A. -4x2y - 3xy2 + 7x3y

B. -4x2y - 3xy2 - 7x3y

C. 4x2y + 3xy2 - 7x3y

D. 4x2y + 3xy2 + 7x3y

Lời giải:

Ta sở hữu 3y(x2 - xy) - 7x2(y + xy) = 3x2y - 3xy2 - 7x2y - 7x3y

= (3x2y - 7x2y) - 3xy2 - 7x3y = -4x2y - 3xy2 - 7x3y

Chọn đáp án B

Bài 2: Thu gọn gàng nhiều thức Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập dượt Toán 7 sở hữu đáp án tớ được

Trắc nghiệm Cộng, trừ nhiều thức - Bài tập dượt Toán lớp 7 tinh lọc sở hữu đáp án, câu nói. giải chi tiết

Lời giải:

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập dượt Toán 7 sở hữu đáp án

Chọn đáp án D

Bài 3: Đa thức này bên dưới đấy là thành quả của quy tắc tính 4x3yz - 4xy2z2 - yz(xyz + x3) ?

A. 3x3yz - 5xy2z2

B. 3x3yz + 5xy2z2

C. -3x3yz - 5xy2z2

D. 5x3yz - 5xy2z2

Lời giải:

Trắc nghiệm Cộng, trừ nhiều thức - Bài tập dượt Toán lớp 7 tinh lọc sở hữu đáp án, câu nói. giải chi tiết

Chọn đáp án A

Bài 4: Cho những nhiều thức A = 4x2 - 5xy + 3y2; B = 3x2 + 2xy + y2; C = -x2 + 3xy + 2y2. Tính A + B + C

A. 7x2 + 6y2

B. 5x2 + 5y2

C. 6x2 + 6y2

D. 6x2 - 6y2

Lời giải:

Ta có

Trắc nghiệm Cộng, trừ nhiều thức - Bài tập dượt Toán lớp 7 tinh lọc sở hữu đáp án, câu nói. giải chi tiết

Chọn đáp án C

Bài 5: Cho những nhiều thức A = 4x2 - 5xy + 3y2; B = 3x2 + 2xy + y2; C = -x2 + 3xy + 2y2. Tính A - B - C

A. -10x2 + 2xy

B. -2x2 - 10xy

C. 2x2 + 10xy

D. 2x2 - 10xy

Lời giải:

Ta có

Trắc nghiệm Cộng, trừ nhiều thức - Bài tập dượt Toán lớp 7 tinh lọc sở hữu đáp án, câu nói. giải chi tiết

Chọn đáp án D

Bài 6: Cho những nhiều thức A = 4x2 - 5xy + 3y2; B = 3x2 + 2xy + y2; C = -x2 + 3xy + 2y2. Tính C - A - B

A. 8x2 + 6xy + 2y2

B. -8x2 + 6xy - 2y2

Xem thêm: chia cho số có một chữ số lớp 4

C. 8x2 - 6xy - 2y2

D. 8x2 - 6xy + 2y2

Lời giải:

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập dượt Toán 7 sở hữu đáp án

Chọn đáp án B

Bài 7: Tìm nhiều thức Q biết Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập dượt Toán 7 sở hữu đáp án

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập dượt Toán 7 sở hữu đáp án

Lời giải:

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập dượt Toán 7 sở hữu đáp án

Chọn đáp án A

Bài 8: Tìm nhiều thức M biết Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập dượt Toán 7 sở hữu đáp án

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập dượt Toán 7 sở hữu đáp án

Lời giải:

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập dượt Toán 7 sở hữu đáp án

Chọn đáp án C

Bài 9: Cho nhì nhiều thức A = x2 + 5xy + 10 và B = 7x2 - 5xy + 10. Tính C = 9A – 2B

A. C = -5x2 + 55xy + 70

B. C = 5x2 + 55xy + 70

C. C = 5x2 + 35xy + 70

D. C = -5x2 + 35xy + 70

Lời giải:

Ta có: C = 9A – 2B

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập dượt Toán 7 sở hữu đáp án

Vậy nhiều thức C = -5x2 + 55xy + 70.

Chọn đáp án A

Bài 10: Giá trị của nhiều thức Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập dượt Toán 7 sở hữu đáp án bên trên x = -1 và hắn = -1 là

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập dượt Toán 7 sở hữu đáp án

Lời giải:

Thay x = -1 và hắn = -1 vô A tớ được

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập dượt Toán 7 sở hữu đáp án

Chọn đáp án D

Xem tăng những phần lý thuyết, những dạng bài bác tập dượt Toán lớp 7 sở hữu đáp án cụ thể hoặc khác:

  • Lý thuyết Đa thức một biến
  • Bài tập dượt Đa thức một biến
  • Lý thuyết Cộng, trừ nhiều thức một biến
  • Bài tập dượt Cộng, trừ nhiều thức một biến
  • Lý thuyết Nghiệm của nhiều thức một biến
  • Bài tập dượt Nghiệm của nhiều thức một biến

Đã sở hữu câu nói. giải bài bác tập dượt lớp 7 sách mới:

  • (mới) Giải bài bác tập dượt Lớp 7 Kết nối tri thức
  • (mới) Giải bài bác tập dượt Lớp 7 Chân trời sáng sủa tạo
  • (mới) Giải bài bác tập dượt Lớp 7 Cánh diều

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ sử dụng tiếp thu kiến thức giá cực mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề thi đua giành cho nghề giáo và khóa đào tạo giành cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu ứng dụng VietJack bên trên điện thoại cảm ứng thông minh, giải bài bác tập dượt SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Shop chúng tôi không tính phí bên trên social facebook và youtube:

Xem thêm: soạn văn 6 trong lòng mẹ

Loạt bài bác Lý thuyết - Bài tập dượt Toán lớp 7 sở hữu tương đối đầy đủ Lý thuyết và những dạng bài bác sở hữu câu nói. giải cụ thể được biên soạn bám sát nội dung lịch trình sgk Đại số 7 và Hình học tập 7.

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.


Giải bài bác tập dượt lớp 7 sách mới mẻ những môn học