bài tập cộng trừ đa thức

Bài ghi chép bài xích luyện Cộng, trừ nhiều thức lớp 7 với cách thức giải cụ thể hùn học viên ôn luyện, biết phương pháp thực hiện bài xích luyện Cộng, trừ nhiều thức.

Bài luyện Cộng, trừ nhiều thức lớp 7 (có đáp án)

Bài 1: Thu gọn gàng nhiều thức 3y(x2 - xy) - 7x2(y + xy) tao được

Bạn đang xem: bài tập cộng trừ đa thức

A. -4x2y - 3xy2 + 7x3y

B. -4x2y - 3xy2 - 7x3y

C. 4x2y + 3xy2 - 7x3y

D. 4x2y + 3xy2 + 7x3y

Lời giải:

Ta sở hữu 3y(x2 - xy) - 7x2(y + xy) = 3x2y - 3xy2 - 7x2y - 7x3y

= (3x2y - 7x2y) - 3xy2 - 7x3y = -4x2y - 3xy2 - 7x3y

Chọn đáp án B

Bài 2: Thu gọn gàng nhiều thức Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài luyện Toán 7 sở hữu đáp án tao được

Trắc nghiệm Cộng, trừ nhiều thức - Bài luyện Toán lớp 7 tinh lọc sở hữu đáp án, điều giải chi tiết

Lời giải:

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Chọn đáp án D

Bài 3: Đa thức này bên dưới đó là thành phẩm của quy tắc tính 4x3yz - 4xy2z2 - yz(xyz + x3) ?

A. 3x3yz - 5xy2z2

B. 3x3yz + 5xy2z2

C. -3x3yz - 5xy2z2

D. 5x3yz - 5xy2z2

Lời giải:

Trắc nghiệm Cộng, trừ nhiều thức - Bài luyện Toán lớp 7 tinh lọc sở hữu đáp án, điều giải chi tiết

Chọn đáp án A

Bài 4: Cho những nhiều thức A = 4x2 - 5xy + 3y2; B = 3x2 + 2xy + y2; C = -x2 + 3xy + 2y2. Tính A + B + C

A. 7x2 + 6y2

B. 5x2 + 5y2

C. 6x2 + 6y2

D. 6x2 - 6y2

Lời giải:

Ta có

Trắc nghiệm Cộng, trừ nhiều thức - Bài luyện Toán lớp 7 tinh lọc sở hữu đáp án, điều giải chi tiết

Chọn đáp án C

Bài 5: Cho những nhiều thức A = 4x2 - 5xy + 3y2; B = 3x2 + 2xy + y2; C = -x2 + 3xy + 2y2. Tính A - B - C

A. -10x2 + 2xy

B. -2x2 - 10xy

C. 2x2 + 10xy

D. 2x2 - 10xy

Lời giải:

Ta có

Trắc nghiệm Cộng, trừ nhiều thức - Bài luyện Toán lớp 7 tinh lọc sở hữu đáp án, điều giải chi tiết

Chọn đáp án D

Bài 6: Cho những nhiều thức A = 4x2 - 5xy + 3y2; B = 3x2 + 2xy + y2; C = -x2 + 3xy + 2y2. Tính C - A - B

A. 8x2 + 6xy + 2y2

B. -8x2 + 6xy - 2y2

Xem thêm: bài 33 địa lí 10

C. 8x2 - 6xy - 2y2

D. 8x2 - 6xy + 2y2

Lời giải:

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Chọn đáp án B

Bài 7: Tìm nhiều thức Q biết Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Lời giải:

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Chọn đáp án A

Bài 8: Tìm nhiều thức M biết Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Lời giải:

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Chọn đáp án C

Bài 9: Cho nhì nhiều thức A = x2 + 5xy + 10 và B = 7x2 - 5xy + 10. Tính C = 9A – 2B

A. C = -5x2 + 55xy + 70

B. C = 5x2 + 55xy + 70

C. C = 5x2 + 35xy + 70

D. C = -5x2 + 35xy + 70

Lời giải:

Ta có: C = 9A – 2B

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Vậy nhiều thức C = -5x2 + 55xy + 70.

Chọn đáp án A

Bài 10: Giá trị của nhiều thức Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài luyện Toán 7 sở hữu đáp án bên trên x = -1 và hắn = -1 là

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Lời giải:

Thay x = -1 và hắn = -1 vô A tao được

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài luyện Toán 7 sở hữu đáp án

Chọn đáp án D

Xem thêm thắt những phần lý thuyết, những dạng bài xích luyện Toán lớp 7 sở hữu đáp án cụ thể hoặc khác:

  • Lý thuyết Đa thức một biến
  • Bài luyện Đa thức một biến
  • Lý thuyết Cộng, trừ nhiều thức một biến
  • Bài luyện Cộng, trừ nhiều thức một biến
  • Lý thuyết Nghiệm của nhiều thức một biến
  • Bài luyện Nghiệm của nhiều thức một biến

Đã sở hữu điều giải bài xích luyện lớp 7 sách mới:

  • (mới) Giải bài xích luyện Lớp 7 Kết nối tri thức
  • (mới) Giải bài xích luyện Lớp 7 Chân trời sáng sủa tạo
  • (mới) Giải bài xích luyện Lớp 7 Cánh diều

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá rất mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề thi đua giành riêng cho nghề giáo và khóa đào tạo và huấn luyện giành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu tiện ích VietJack bên trên điện thoại cảm ứng, giải bài xích luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn hình mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi công ty chúng tôi free bên trên social facebook và youtube:

Xem thêm: nhóm đất điển hình ở vùng nhiệt đới là

Loạt bài xích Lý thuyết - Bài luyện Toán lớp 7 sở hữu tương đối đầy đủ Lý thuyết và những dạng bài xích sở hữu điều giải cụ thể được biên soạn bám sát nội dung lịch trình sgk Đại số 7 và Hình học tập 7.

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web sẽ ảnh hưởng cấm phản hồi vĩnh viễn.


Giải bài xích luyện lớp 7 sách mới nhất những môn học